Phong thủy trong thiết kế phòng bếp

S. HOME DECOR > Dịch vụ > Phong thủy trong thiết kế phòng bếp

Phong thủy trong thiết kế phòng bếp

| Dịch vụ, Thông tin
  • Tên sản phẩm: Phong thủy trong thiết kế phòng bếp
  • Mã sản phẩm: GCS-2
  • Giá bán: Call
  • Chi tiết:

Phong thủy trong thiết kế phòng bếp
(bạn có thể click vào từng phần để hiễu rõ hơn)

👉 Phong thủy phòng bếp có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự thăng tiến, tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy mà một phòng bếp không chỉ cần đẹp, tiện nghi mà còn luôn chú ý tới phong thủy trong thiết kế phòng bếp

👉 Dưới đây là một số tư vấn của Nội thất Thần Đồng về phong thủy phòng bếp mà gia chủ cần lưu ý khi thiết kế, xây dựng hay cải tạo nhà ở:

1️⃣ Nên đặt bếp nấu tách biệt với phòng ngủ, tránh đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ.
Theo phong thủy, đặt bếp nấu đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến “tài phú đa hoa” – tức là tiền nong trong nhà sẽ luôn thiếu hụt.

2️⃣ Nên đặt bếp nấu ở vị trí kín gió, tránh đối diện với hướng cửa chính.
Bếp nấu không được đặt đối diện với cửa ra vào, dân gian gọi là “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, còn phong thuỷ gọi ngắn gọn là “Lộ Khẩu Táo”, – một vị thế rất xấu, khiến cho không khí gia đình căng thẳng, phức tạp, thậm chí còn khiến gia chủ rơi vào cảnh tán gia bại sản.

Nếu vì điều kiện bất khả kháng, không thể có khoảng không gian khác để đặt bếp thì KTS cần sắp xếp lại vị trí của phần bếp nấu sao cho tránh thẳng hàng với cửa ra vào, dễ quan sát và thuận tiện cho việc nấu nướng.

Bên cạnh đó, bếp nấu không nên đặt lộ liễu, nên đặt nơi tránh gió để được tụ khí tốt lành. Gia chủ có thể sử dụng thêm các loại quạt thông gió hoặc máy hút mùi để làm đối lưu không khí sau khi nấu ăn, tạo không khí thoáng đãng, sạch sẽ cho gian bếp.

3️⃣ Không nên đặt bếp nấu đối diện với Phòng vệ sinh.

Phòng bếp là nơi chuẩn bị và thưởng thức đồ ăn thức uống cho cả gia đình, không gian vì thế mà cần phải giữ vệ sinh, nếu không bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Miệng bếp cần tránh hướng vào cửa của nhà vệ sinh, vốn là nơi có nhiều uế khí. Khi đó mọi vận may trong gia đình sẽ vì uế khí mà bị ảnh hưởng, thậm chí là mang đi hết. Bên cạnh đó, phòng bếp thuộc Hoả, trong khi nhà vệ sinh lại thuộc Thuỷ, từ đó hình thành thế Thuỷ Hoả tương xung mang nhiều năng lượng xấu.

4️⃣ Bố trí các khu vực nước và lửa cách nhau.

Bếp nấu thuộc hành hỏa, chậu rửa bát chứa nước, thuộc hành thủy. Trong tương quan ngũ hành, hai yếu tố này là xung khắc, vì thế hỏa và thủy không nên để quá gần nhau.

Khi bố trí không gian bếp cần lưu ý sự xung khắc giữa các yếu tố Hỏa – Thủy

Đặc biệt không đặt bếp nấu kẹt giữa hai bên là nước; ví dụ đặt bếp ở giữa, còn một bên là máy giặt, một bên là chậu rửa. Đồng thời, bể nước cũng không nên đặt dưới bếp.

Cùng với đó, bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh không nên để trực diện mà phải cách xa nhau ít nhất khoảng 20 – 30cm để tránh cho lửa không có sự giao thoa gặp gỡ với nước, như thế mới không có sự xung đột giữa Thủy và Hỏa.

Cách bố trí bếp phổ biến nhất dân gian là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

Trong trường hợp do vô tình thiết kế chậu rửa đối diện với bếp, có thể khắc phục bằng cách đặt các vật dụng trang trí mang tính Mộc như cây xanh, thảm bếp có hình cây, cỏ ở giữa bếp và chậu rửa, để tránh sự xung đột.

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

👉👉👉 S-Home Nội thất Thần Đồng cam kết luôn đồng hành cùng khách hàng, tạo ra không gian sống không chỉ tiện nghi mà còn hợp phong thủy, đem lại tài vận tốt cho chủ nhân
.
🎲 Liên hệ: 0938228086 – 0986568618 – 0938496086 để được tư vấn trực tiếp.

🎲 Showroom & văn phòng: 1100 QUANG TRUNG, P.8, Q.GÒ VẤP, TP HCM.

Tags:
Share this post: